Phú Quốc: “Cuộc chơi” mới của “ông lớn” bất động sản?

Phú Quốc: “Cuộc chơi” mới của “ông lớn” bất động sản?

Làn sóng đầu tư vào Phú Quốc bắt đầu sôi động với hàng loạt dự án đang triển khai, và chuẩn bị đầu tư như Vinpearl Phú Quốc, Sonasea Villas and Resort, Sunset Sanato, Cảng du lịch quốc tế,…

6,3 tỷ đô la đã và đang đổ vào Phú Quốc

Với 62% diện tích đảo Phú Quốc là rừng nguyên sinh, đất quốc phòng cũng chiếm phần lớn…mặc dù có 150km bờ biển tuyệt đẹp nhưng Phú Quốc cũng chỉ có một số bãi biển đủ điều kiện để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng gồm bãi dài, bãi sao, bãi khem và bãi trường.

Vì thế, gần như quỹ đất để phát triển dự án đến nay đã có chủ. Số liệu từ Ban quản lý phát triển đảo Phú Quốc cho thấy hiện có khoảng 8.000ha đất cho 202 dự án được chấp thuận đầu tư, nguồn vốn đầu tư lên tới trên 144 ngàn tỷ đồng (tương đương 6,3 tỷ USD).

Bên cạnh đó, những công trình hạ tầng giao thông, khu đô thị tái định cư, đường giao thông…chiếm cả nghìn héc-ta như sân bay quốc tế Phú Quốc 905ha, thì những dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sân golf cũng chỉ rơi vào tay của một vài đại gia địa ốc.

Đại gia tăng tốc

Vingroup dường như đang là nhà đầu tư tiên phong, chỉ trong 10 tháng một khu du lịch nghỉ dưỡng đồ sộ Vinpearl đã hoàn thành giai đoạn 1. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc đã hoàn thiện đầy đủ các hạng mục như khu khách sạn 5 sao 750 phòng, 31 căn biệt thự từ 3-4 phòng; Khu khu vui chơi giải trí ngoài trời và trong nhà Vinpearland, sân golf 27 lỗ…đã hoàn thành; Vingroup cũng đang đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 gồm tổ hợp khách sạn hạng sang và 231 căn biệt thự. Quy mô dự án Vinpearl Phú Quốc rộng 304ha, tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ.

Biệt thự triệu đô bắt đầu mọc lên ở Phú Quốc